Các điều cần biết về đồng phục sĩ quan hàng hải

Sĩ quan hàng hải bao gồm nhiều chức vụ khác nhau, mỗi chức vụ đem lại một lợi ích giúp sự phồn vinh cho đất nước được tăng cao. Bộ đồng phục sỹ quan hàng hải sẽ giúp cho việc bảo vệ bản thân cũng như phân cấp rõ ràng, hãy cùng Én Việt Uniform tìm hiểu về loại đồng phục này nhé

Ngành hàng hải là gì?

Ngành Hàng hải là ngành chuyên đào tạo các sĩ quan hải quân những chuyên môn và kiến thức về tàu và biển, khí hậu biển, luật thương mại biển… làm việc trên biển, phục vụ các chuyến tàu biển vận chuyển hàng hóa hoặc vận chuyển người

Vậy sỹ quan hàng hải là những người mang nhiều chức vụ về các kiến thức về biển có thể là thuyền trưởng, máy trưởng,… ngành nghề này phải cần chuyên môn cao và để đem lại sự an toàn cho biển đảo.

Mỗi chức danh trên tàu đòi hỏi trình độ đào tạo và kinh nghiệm khác nhau với mức lương cũng rất khác nhau. Các chức danh thủy thủ, thợ máy yêu cầu về trình độ đào tạo ở mức sơ cấp hoặc trung cấp, trong khi các chức danh sỹ quan đòi hỏi trình độ đào tạo ở mức cao đẳng hoặc đại học. Các chức danh sĩ quan được chia thành hai mức: Sĩ quan mức vận hành (Officer – Operating Level) và Sĩ quan mức quản lý (Officer – Management Level). Trong đó, Thuyền trưởng, Đại phó, Máy trưởng, Máy 2 là các sĩ quan mức quản lý; Thuyền phó 2, Thuyền phó 3, Máy 3, Máy 4 là các sĩ quan mức vận hành.

dac-diem-cua-dong-phuc-si-quan-hang-hai
Đặc điểm của đồng phục sĩ quan hàng hải

Đặc điểm của đồng phục sĩ quan hàng hải

Màu sắc của đồng phục sĩ quan hàng hải

Tông màu sáng được lựa chọn để may nên những bộ đồng phục cho các sỹ quan hàng hải, tại sao lại chọn tông màu này? Đáp án chính là khi làm việc trên thuyền, khi gặp sự cố thì những chiếc áo có tông màu sáng sẽ dễ dàng nhìn thấy giúp cho việc cứu hộ cứu nạn được trở nên dễ dàng hơn.

Đặc điểm chính của bộ đồng phục sĩ quan hàng hải

Đối với thuyền trưởng, đồng phục gồm áo trắng, quần xanh đen phụ kiện đi kèm gồm cầu vai, mũ và cà vạt tạo nên sự trang trọng cho bộ đồ, loại đồng phục này cực kỳ dễ chịu khi mặc và làm việc.

Về các anh sĩ quan máy móc thì đồng phục đa số là đồng phục áo liền quần chất vải dày dặn giúp bảo vệ an toàn khi mặc, thoải mái khi làm việc.

chat-lieu-cua-dong-phuc-si-quan-hang-hai
Chất liệu của đồng phục sĩ quan hàng hải

Chất liệu bộ đồng phục sĩ quan hàng hải

Đa phần vải kaki và cotton đều được lựa chọn làm vải chính để may đồng phục sĩ quan hàng hải.

Chất vải kaki giữ ấm cơ thể trên biển đảo, chất vải thấm hút tốt, bền bỉ giúp người mặc được thoải mái khi làm việc. Về phần vải cotton, chất liệu vải mát mẻ, ít nhăn được sử dụng vào mùa hè không gây khó khăn khi giặt ủi

Đồng phục sĩ quan hàng hải cần có độ bền bỉ cao, đem lại cảm giác thoải mái khi mặc làm việc, điều này sẽ giúp cho tăng năng suất khi làm việc.

y-nghia-cua-dong-phuc-si-quan-hang-hai
Ý nghĩa của đồng phục sĩ quan hàng hải

=> Xem thêm các bài viết khác tại: Mách Bạn Kinh Nghiệm Đặt May Đồng Phục Áo Phông Rẻ

Ý nghĩa của bộ đồng phục sĩ quan hàng hải

Sĩ quan hàng hải cũng góp phần đem lại nhiều lợi ích cho nhà nước nhằm bảo vệ nơi biển đảo và góp phần đem lại sự thịnh vượng cho đất nước.

Bộ đồng phục sĩ quan hàng hải thể hiện sự trang trọng, lịch sự cũng như lịch thiệp đối với người mặc, khi khoác trên mình bộ đồng phục, người mặc sẽ thấy rằng sự nghiêm nghị, tuân thủ pháp luật và tự hào đối với chính mình và nhà nước.

Én Việt Uniform làm đơn vị đi đầu về đồng phục sĩ quan hàng hải, bài viết trên mong rằng sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình được bộ đồng phục tốt nhất.