2 mẹo chọn may đồng phục sơ mi công sở nữ đẹp

Chọn quần áo đi làm để vừa đẹp mình vừa đẹp văn hóa công ty là một điều thiết yếu. Nhưng đôi khi con gái chúng mình lại phải mắc những lỗi cơ bản không đáng có, vì thế chọn may đồng phục sơ mi công sở nữ cũng là khó khăn giữa muôn vàn sản phẩm.

Họa tiết rườm rà trong công sở

Phong cách là của mỗi người và không ai có quyền phán xét. Nhưng nếu bạn đã xác định hòa nhập vào môi trường công sở thì bạn phải nhập gia tùy tục, đừng than oán đừng phá vỡ quy định công ty.

Có những trường hợp công ty không quy định đồng phục thì đây mới xảy ra nhiều vấn đề phát sinh. Không có trong quy định nhưng không có nghĩa là phá vỡ, bạn không thể nào mặc những họa tiết nổi loạn, lòe loẹt trong môi trường mà mọi người ngầm chọn mặc đồng phục sơ mi công sở đơn giản thanh lịch.

áo họa tiết rườm rà trong công sở

Chọn sai màu áo nội y

Quy tắc cơ bản nhất là mặc áo sơ mi màu trắng là không được mặc áo trong màu. Vì áo sơ mi phải tốt đến mấy cũng không che được hoàn toàn phía bên trong đâu nhé đặc biệt nếu bạn chọn màu nổi thì sẽ dễ dàng thu hút ánh mắt không mấy tốt hướng về vòng một và đặc biệc trong môi trường công sở thì cần chỉnh tề.

Nhiều chị em phụ nữ quan niệm rằng mặc áo sơ mi trắng là thì nên chọn áo lót màu trắng sẽ tiệp với áo tránh tình trạng phản cảm. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng đâu nhé, màu trắng giúp bạn đỡ phản cảm hơn so với các màu nội y dễ lộ như màu xanh, đỏ, vàng , đen,… nên cách tốt nhất là bạn chọn áo màu nude nhé.

Không nghĩ đến phải không, áo màu nude sẽ tiệp với màu da của chị em chúng mình như thế đây là lựa chọn hoàn hảo nhất và góp phần tạo nên chọn may đồng phục sơ mi công sở nữ đẹp trong mắt mọi người.

Như vậy bạn đã biết cách chọn may đồng phục sơ mi công sở nữ như thế nào là đúng và đẹp nhất rồi đúng không nào. sau đây Én Việt Uniform bày cho bạn cách mặc áo công sở đúng thời điểm nhất.

Cách mặc không đúng áo sơ mi – mọi người nên biết

Sơ vin áo sơ mi không đúng cách

Sơ vin áo sơ mi phải thẳng từ trên xuống dưới mới đứng dáng áo, nhìn gọn gàng lịch sự, tránh tình trạng sơ vin không ngay ngắn hay bị xéo qua một bên như thế nhìn sẽ rất lôi thôi luộm thuộm.

Trước khi cho áo vào quần nên gấp hai mép hai bên hông trước rồi sơ vin vào bằng cách này sẽ không dễ bị xộc áo ra như những cách thông thường khác. Cách sơ vin đúng cách và thời trang dành cho phái nữ:
1/ 50 – 50
2/ Sơ vin toàn bộ áo
3/ sơ vin bỏ một vạt áo trước
4/ Sơ vin thắt nút
5/ Sơ vin vạt áo sau

Hãy lựa chọn sơ vin cho phù hợp với không gian mà bạn đi nhé! nêu không sẽ gây phản cảm thậm chí gây khó chịu. Và tốt nhất trong môi trường công sở cần sự thanh lịch thì hầu hết đều chọn may đồng phục sơ mi công sở nữ sơ vin toàn bộ áo.

Xắn tay áo không đúng cách

Lỗi này mắc phải nhiều ở phái mạnh, khi các anh hoạt động thể thao thông thường sẽ mở hết các nút áo ngay cổ tay rồi trực tiếp kéo ống tay áo cao lên nhưng khi hoạt động nhiều sẽ xộc tay áo xuống nhìn vướng víu lại không đẹp mắt.

mẹo sắn tay áo sơ mi đẹp

Thay vào đó sau khi mở nút ngay cổ tay hãy kéo tay áo lên đến khủy tay rồi xắn thêm một lớp nữa để cố định không cho tay áo tuộc xuống nữa.

Không ủi áo

Nhiều bạn không có thời gian màvội vàng mặc áo không chưa ủi thẳng. Như thế sẽ cực kỳ lôi thôi và cực kỳ mất điểm trong mắt người khác.

Cách chữa cháy áo nhăn nhẹ cho bạn là đầu tiên vảy nước lên áo sau đó kéo nhẹ chỗ đó ra dùng máy xấy tóc sấy khô như thế áo sẽ thẳng đẹp hơn ban đầu.

Mặc đồ quá khổ và quá chật

Giới trẻ bây giờ có xu hướng mặc rộng, nhưng nếu bạn không có thân hình đẹp hay cao, thì bạn không khác gì đang bơi trong áo sơ mi và bạn đang chọn may đồng phục sơ mi công sở nữ sai cách.

Lỗi còn lại mặc quá chật, nhiều bạn có thân hình khá đẹp, vì muốn phô trướng cái đẹp ra chọn áo ôm không đúng kích cỡ. Kéo theo sẽ bó sát vòng một sẽ là hình cảm nhạy cảm trong môi trường công sở và tệ hơn sẽ là đối tượng của những kẻ tấn công.

Mặc đẹp là quyền của mỗi người nhưng đừng để bản thân thành cái cớ cho kẻ gây tội. Còn các anh nếu mà mặc ôm sát cơ thể như vậy khi hoạt động sẽ ướt dính vào người như thế trong mắt các nàng sẽ không được “sạch sẽ”.

Bạn chỉ mặc đẹp chỉ khi bộ đồ vừa vặn với bản thân. Đừng chọn xu hướng hãy chọn sự phù hợp.

Sau khi đã chọn kiểu dáng mặc ra sao và cách mặc như thế nào là hợp với công sở thì chất liệu may là điều mà Én Việt sẽ bày cho bạn để chọn cách đúng nhất.

Chọn may đồng phục sơ mi công sở nữ chất liệu như thế nào?

Ngoài khắc phục những lỗi ở trên ra thì muốn mặc đẹp cơ bản áo sơ mi của bạn phải đẹp về chất thì mới tôn lên dáng người mặc.

chọn may đồng phục sơ mi công sở nữ

Chọn may đồng phục sơ mi công sở nữ thông thường sẽ dùng vải kate vì độ mềm mịn lên áo sang và đứng dáng. Và hai loại thông thường mà nhiều người dùng nhất là Kate Siu và Kate Mỹ, Ý (loại kate nhập)

Kate Siu

Ưu điểm: nhiều gam màu dễ lựa chọn phối đồ, mặt vải phẳng mịn, khó nhăn, dễ dàng giặt ủi, không kích ứng không gò bó mang lại sự thoải mái.

Nhược điểm: thể hiện rõ nhất ở tông màu trắng vì độ che phủ chỉ tới 80%, khi bạn mặc áo nội y có màu sẽ lộ ra.

Kate Mỹ, Ý

Ưu điểm: chất dày dặn, độ che phủ cao, vải ít nhăn, bề mặt hơi ráp vì do hàm lượng cotton cao nên dễ dàng thấy đường sợi nên khi may lên áo sẽ đứng dáng hơn kate siu thường. Thấm hút mồ hôi tốt khi hoạt động tránh tình trạng áo dáng chặt vào lưng.

Với chất lượng tốt hơn nhiều mặt so với kate siu thường thì giá thành kate mỹ, ý giá ổn định không quá cao.

Nhược điểm: ít gam màu lựa chọn hơn kate siu thường.

Sau khi bạn biết được các mẹo và các cách mà Én Việt đã cung cấp cho bạn, thì chắc chắn bạn sẽ có được một bộ đồng phục công sở đẹp và lịch lãm trong công ty của bạn.