Đặc điểm và phân loại áo lưới bảo hộ màu cam

Áo lưới bảo hộ màu cam là sản phẩm được sản xuất để làm một trang bị bảo hộ lao động cho công nhân làm việc tại công trình xây dựng. Hiện nay, công việc trang bị an toàn cho công nhân nhằm nâng cao trình độ an toàn cho người lao động. Vì thế mà áo lưới bảo hộ màu cam được ra đời nhằm đảm bảo được các yêu cầu về bảo toàn lao động cũng như chi phí giá thành hợp lý. Vậy hãy cùng với Én Việt Uniform tìm hiểu về loại trang phục bảo hộ này nhé.

Áo lưới bảo hộ màu cam là gì?

Áo lưới bảo hộ màu cam là loại áo được sử dụng rất phổ biến trong quá trình làm việc. Áo lưới bảo hộ phù hợp trong nhiều ngành nghề lao động khác nhau cũng như gia tăng tính an toàn cho người lao động.

ao-luoi-bao-ho-mau-cam-la-gi
Áo lưới bảo hộ màu cam là gì

Đặc điểm nổi bật của áo lưới màu cam

Đa số các loại áo lưới bảo hộ màu cam được thiết kế, may thêm các dải phản quang có tác dụng phát sáng ở những nơi thiếu ánh sáng. Trong khu vực tối, nếu có ánh sáng chiếu vào dải phản quang trên áo sẽ giúp cho người mặc được nổi bật hơn. Do đó, ngăn ngừa được các tình trạng va chạm hoặc những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình di chuyển và làm việc.

Thêm nữa là áo lưới bảo hộ này không hề gây hại đến làn da hay gây khó chịu cho người mặc do được làm từ chất liệu vải lưới có độ bền cao và chất lượng, để phù hợp với môi trường làm việc.

Gam màu cam nổi bật giúp cho người mặc có thể tự tin hơn khi làm việc, chất liệu thoáng mát giúp người mặc có thể thoải mái làm việc mà không lo bị nóng bức và còn được đảm bảo an toàn.

tien-ich-cua-ao-luoi-bao-ho-mau-cam
Tiện ích của áo lưới bảo hộ màu cam

Những mẫu áo lưới bảo hộ màu cam thông dụng

Trên thị trường may mặc hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng thiết kế áo và mẫu mã đa dạng giúp cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn kiểu dáng áo phù hợp.

Áo lưới bảo hộ màu cam kiểu 2 mảnh

Kiểu dáng của áo lưới bảo hộ màu cam 2 mảnh thường được sử dụng trong các công trình xây dựng.

Đặc điểm nhận dựng của loại áo này là áo 2 sợi dây thun ở 2 bên hông.

Kiểu dáng áo được thiết kế theo hình chữ A và không có tay áo nên tạo sự thoải mái cho người mặc dù làm việc trong thời gian dài.

Loại áo này cũng được thiết kế thêm dải phản quang có độ sắc nét cao nên khi làm ở các công trình thì người ngoài dễ xác định vị trí cũng như tránh được các tai nạn không đáng có.

Kiểu áo gile có sự năng động cùng khỏe khoắn nên rất được nhiều kỹ sư, công nhân ở công trường yêu thích.

Áo lưới bảo hộ màu cam có đèn LED

Loại áo này khá đặc thù nên thường được sử dụng trong một số ngành nghề đặc thù làm việc trong bóng tối, ở nơi không có bất kỳ nguồn sáng nào.

Áo lưới bảo hộ được trang bị thêm đèn LED quang chiếu sáng và có độ phản quang cao, mục đích là để tạo ra nguồn sáng thích hợp cho người lao động làm việc.

cac-loai-ao-luoi-bao-ho-mau-cam
Các loại áo lưới bảo hộ màu cam

Áo lưới bảo hộ màu cam kiểu 3M

Đây là kiểu áo được làm theo phong cách phối phản quang theo dạng 3M, tức là gồm 2 đường phản quang ngang và 2 đường phản quang từ trên vai trở xuống.

Chiếc áo này được làm từ chất liệu vải lưới an toàn, có trọng lượng nhẹ, tạo được sự dễ chịu trong suốt quá trình hoạt động và làm việc.

Loại áo này hiện nay không còn chênh lệch giá thành khá nhiều. Chỉ chênh lệch từ 3 – 5 so với áo của Việt Nam tự sản xuất.

Áo lưới bảo hộ màu cam có túi

Trong công việc, có thể sẽ xuất hiện những vật dụng nhỏ khác nhau để phục vụ cho công tác làm việc mà người dùng bắt buộc phải mang theo. Nếu như cầm hết cả các túi đồ thì sẽ gây bất tiện trong việc di chuyển, đặc biệt là ở nhưng vị trí chật hẹp hay cao. Vì thế, một chiếc áo lưới bảo hộ có túi là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Áo lưới bảo hộ được may thêm chiếc túi có kích cỡ, khuy cài hoặc khóa kéo tùy loại ở hai bên mặt trên áo. Điều này giúp cho bạn có thể chứa đựng những dụng cụ chuyên dụng mà không lo bị rơi mất, cực kỳ an toàn trong khi làm việc.

Áo lưới bảo hộ màu cam có mức giá thành khá rẻ và phù hợp với nhiều loại đối tượng lao động, bảo hộ an toàn cho người mặc. Do đó cần lựa chọn những chất liệu và kiểu dáng phù hợp cho công việc.

=> Xem thêm các bài viết liên quan khác tại: Các loại vải dùng may đồng phục bảo hộ lao động

Trên đây là một số thông tin liên quan đến áo lưới bảo hộ màu cam mà Én Việt Uniform đem đến cho người đọc. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc có thể hiểu thêm về chiếc áo bảo hộ này.