Đồ bảo hộ có thật sự cần thiết trong lao động và sự thật không ngoài dự doán

Hiện nay, ta có thể dễ dàng bắt gặp đồ bảo hộ lao động ở khắp mọi nơi. Vậy vì đâu mà Đồ bảo hộ cần thiết trong lao động trở nên phổ biến như vậy ?
Đồ bảo hộ cần thiết trong lao động là đồ được thiết kế, xử lý hoặc chế tạo đặc biệt để bảo vệ nhân viên khỏi những nguy cơ gây ra bởi các điều kiện môi trường khắc nghiệt, hoặc môi trường làm việc nguy hiểm.

Sự cần thiết đối với người lao động

Giữ chân nhân tài là quyết định quan trọng dẫn đến sự thành công lâu dài của một doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo khôn ngoan biết rằng việc thu hút nhân tài ngày nay không hề dễ dàng và họ cũng biết rằng yếu tố về mức lương thôi là chưa đủ. Vậy những yếu tố nào ngoài lương để giữ chân nhân viên đến với doanh nghiệp ?

Hiện nay, theo thống kê cho biết có hơn 76% người lao động nhảy việc vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng có đến 59% người lao động quyết định nghỉ việc vì yếu tố môi trường làm việc chưa phù hợp cũng như không được trang bị đầy đủ Đồ bảo hộ cần thiết trong lao động.

Đồ bảo hộ cần thiết trong lao động trong điện lạnh
Đồ bảo hộ cần thiết trong lao động trong điện lạnh

Điều đó cho ta thấy Đồ bảo hộ cần thiết trong lao động thật sự quan trọng đối với người công nhân. Quần áo bảo hộ là một trong những trang bị bảo hộ lao động quan trọng nhất với người công nhân. Hầu hết hiện nay đồ bảo hộ lao động đều được thiết kế với kiểu dáng trẻ trung, hiện đại, phong cách trẻ trung phù hợp với cả nam lẫn nữ.

Đồng thời để phù hợp với công việc thì hầu hết những bộ quần áo bảo hộ đều được thiết kế kiểu dáng gọn gàng nhất để phù hợp với môi trường làm việc. Thông thường, quần áo bảo hộ sẽ được sử dụng chất liệu vải bền bỉ, chắc chắn, có nhiều ưu điểm vượt trội về độ bền, thông thoáng cảm giác thoáng mát cho người mặc như: kaki Thành Công, kaki 65/35,…

Đồ bảo hộ cần thiết trong lao động không chỉ giúp che mưa che nắng cho người công nhân mà còn giúp bảo vệ sức khỏe, ngăn chặn khói bụi, chất ô nhiễm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Những yếu tố này có thể gây hại tới hệ hô hấp và thần kinh của con người.

Trong những môi trường làm việc có nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc với điện thì bộ Đồ bảo hộ cần thiết trong lao động còn giúp bảo vệ người lao động tránh bị bỏng hay bị điện giật trong quá trình làm việc. Vì vậy, nó không chỉ là đồng phục giúp gắn kết cả một tập thể doanh nghiệp mà nó còn được xem như “Lá bùa hộ mệnh” của người lao động vì quần áo bảo hộ giúp đảm bảo an toàn tính mạng cho người công nhân, đảm bảo giảm một phần nào đó về mặt chi phí bệnh tật, thuốc men cho người lao động.

Sự cần thiết đối với doanh nghiệp

Đồ bảo hộ cần thiết trong lao động không chỉ đảm bảo an toàn cho sức khỏe người lao động, chúng còn có vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Những người lãnh đạo, họ sẽ hiểu rõ các vấn đề rủi ro, nguy hiểm có thể xảy ra trong ngành nghề của mình, để từ đó đưa ra kế hoạch đảm bảo an toàn cho người lao động.

Quần áo bảo hộ sẽ được thiết kế riêng. Ví dụ như môi trường làm việc tiếp xúc với nhiệt độ cao thì quần áo bảo hộ phải chống nhiệt và thoát mồ hôi tốt, còn những ngành nghề ít rủi ro nguy hiểm, không hóa chất độc hại thì chỉ cần bộ bảo hộ nhẹ nhàng, thoải mái nhất cho người mặc.

Mặc dù, quần áo bảo hộ không thể đảm bảo an toàn cho người lao động nhưng nếu người lao động có ý thức tự giác cũng như công ty trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ cũng có thể đảm bảo phần nào an toàn sức khỏe cho người lao động.

Vậy làm sao để chọn một bộ quần áo bảo hộ phù hợp ?

Một bộ quần áo bảo hộ phù hợp với người lao động trước tiên phải đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người lao động, phải đảm bảo được mức độ thông thoáng, thấm hút tốt, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người mặc. Hiểu được điều ấy, đồng phục Én Việt luôn sử dụng chất liệu vải mát mẻ, thoáng khí, tạo cho người mặc cảm giác thoải mái, không bị gò bó. Chất liệu vải may quần áo bảo hộ, Én Việt Uniform sử dụng chất liệu vải chính: vải kaki 65/35 và kaki Thành Công.

Đồ bảo hộ cần thiết trong lao động trong sửa xe
Đồ bảo hộ cần thiết trong lao động trong sửa xe

Én Việt Uniform quan niệm “ chất lượng phải xứng đáng với giá tiền khách hàng bỏ ra “, chính vì thế, chúng tôi luôn sử dụng những chất liệu tốt nhất để đưa đến đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng tuyệt vời nhất để xứng đáng với giá tiền mà khách hàng đã bỏ ra.

Vì sao Én Việt Uniform chọn hai chất liệu vải kaki 65/35 và kaki Thành Công làm chất vải chính để may quần áo bảo hộ ?

Kaki 65/35

Ưu điểm:
Vải mát, mềm, mịn
Thấm hút tốt
Ít xù lông
Bền đẹp, chắc chắn
Lên form áo đẹp, đứng dáng
Giá thành ổn định

Nhược điểm:
Chưa tìm ra được nhược điểm của chất liệu vải kaki 65/35

Kaki Thành Công

Ưu điểm:
Vải mát, mềm, mịn
Thấm hút tốt
Không xù lông dù sử dụng thời gian dài
Bền đẹp, chắc chắn
Lên form áo đẹp, đứng dáng
Không dễ bay màu vải

Nhược điểm:
Giá thành hơi cao so với vải kaki 65/35

Đồ bảo hộ cần thiết trong lao động mà mọi công ty cần phải có

Tóm lại, hiện nay các công ty, doanh nghiệp, các cơ sở cơ khí, điện lạnh mọc ra như nấm thì Đồ bảo hộ cần thiết trong lao động là nhu cầu thiết yếu đối với người công nhân, người lao động, đặc biệt là đối với “chiến dịch giữ chân nhân tài” của những nhà lãnh đạo trong các doanh nghiệp.

Đồ bảo hộ cần thiết trong lao động không chỉ “lá bùa hộ mệnh” của người lao động mà còn là “linh hồn” của các doanh nghiệp vì nó chính là dụng cụ tạo cho người lao động cảm giác an toàn, cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của doanh nghiệp đối với người lao động.

Đồng phục bảo hộ còn tạo được sự thống nhất, đoàn kết trong một tập thể. Đồng phục bảo hộ còn giúp mang thương hiệu của bạn đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất. lịch sự nhất. Và Én Việt Uniform tự hào giúp bạn làm tốt được điều đó.