Hướng Dẫn Chọn Size Đồng Phục Áo Thun Điện Lạnh “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Khi may đồng phục áo thun điện lạnh, chọn size sản phẩm phù hợp là bước vô cùng quan trọng. Vì là mẫu áo đồng phục nên việc chọn ra một size chung vừa vặn cho các thành viên của một tập thể là điều không hề dễ dàng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn size áo thun đồng phục chuẩn đến từng centimet. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng hơn khi tổng hợp size áo trước khi tiến hành đặt may.

Cách chọn size đồng phục áo thun điện lạnh chính xác

Mặc thử áo mẫu để biết kích cỡ áo phù hợp

Trực tiếp mặc thử áo mẫu là phương pháp chọn size đồng phục áo thun điện lạnh chuẩn xác nhất. Bởi lẽ, mỗi xưởng may áo thun đồng phục uy tín sẽ quy định nhiều thông số sản phẩm khác nhau dựa theo bảng size chuẩn. Vì vậy, nếu chỉ xét về số đo chiều cao hoặc chỉ số cân nặng để chọn size áo, xác suất có thể đúng chỉ khoảng 50%. Khả năng cao bạn vẫn có thể chọn nhầm size áo. Bởi thế, bạn nên yêu cầu xưởng may cung cấp áo thun mẫu có đủ size từ XS đến XXXL để mặc thử.

Chọn size áo theo bảng số liệu có sẵn

Trong trường hợp không thể thử từng size áo mẫu, bạn có thể chọn kích cỡ áo dựa theo bảng số liệu có sẵn mà xưởng may cung cấp. Bạn chỉ cần dựa lấy một chiếc áo thun vừa vặn của mình và đo chiều dài, chiều rộng của áo, sau đó dựa theo bảng thông số do xưởng may đưa ra để chọn size áo.

Hướng Dẫn Chọn Size Đồng Phục Áo Thun Điện Lạnh "Chuẩn Không Cần Chỉnh" 1
Tham khảo bảng thông số có sẵn để tham khảo và dễ dàng hơn khi chọn size đồng phục áo thun điện lạnh.

Cách đo kích cỡ áo thun rất đơn giản. Bạn dùng thước dây đo vòng cổ, vòng ngực và vòng eo. Để đo vòng cổ, bạn quấn thước dây quanh cổ áo, nhớ chừa thêm một khoảng cỡ bằng ngón tay để cổ áo không bó quá sát vào cổ. Ở vòng ngực, bạn đặt thước đo ở vị trí lớn nhất. Khi đo vòng eo, bạn đo vòng qua eo và cộng thêm khoảng dư cỡ bằng 2 ngón tay.

Chọn size áo theo số đo chiều cao và cân nặng

Tuy rằng cách đo này chỉ có tỷ lệ đúng khoảng 50%, nhưng trong trường hợp không có bảng thông số tham khảo, hoặc không thể mặc áo mẫu để thử size thì đây là cách “chữa cháy” an toàn nhất. Bảng size áo tham khảo theo cân nặng và chiều cao:

Hướng Dẫn Chọn Size Đồng Phục Áo Thun Điện Lạnh "Chuẩn Không Cần Chỉnh" 2
Bạn có thể chọn size đồng phục áo thun điện lạnh dựa vào số đo chiều cao và cân nặng của bản thân.

Chọn size đồng phục áo thun điện lạnh theo dáng người

Thân hình cao và gầy

Những người sở hữu thân hình cao sẽ rất dễ dàng khi lựa chọn size đồng phục áo thun điện lạnh. Thế nhưng, nếu vóc dáng cao nhưng lại gầy thì lại khác. Người cao và gầy nên chọn size áo vừa vặn, không quá rộng hoặc quá ôm vì sẽ dễ làm lộ khuyết điểm.

Thân hình thấp và mũm mĩm

Ngược lại với người sở hữu thân hình cao và gầy, những người có vóc dáng thấp mà mũm mĩm sẽ dễ bị lộ khuyết điểm ở phần bụng và bắp tay. Vậy nên, khi chọn size áo, họ nên chọn áo thun có kích thước không quá dài để giúp trông cao hơn, tạo cảm giác cân đối. Đồng thời, họ cũng nên chọn cỡ áo lớn hơn so với thông số size áo tham khảo.

Một số lưu ý khi chọn size đồng phục áo thun điện lạnh

Những yếu tố cần đặc biệt lưu ý khi chọn size và đặt may đồng phục áo thun điện lạnh:

  • Trường hợp doanh nghiệp của bạn có nhân viên người Việt Nam và nước ngoài làm chung, bạn nên tham khảo thông số size áo thun ở cả hai bảng tiêu chuẩn trong nước và quốc tế. Ngoài ra, bạn cũng nên trình bày vấn đề này cụ thể với nhân viên tư vấn của xưởng may đồng phục để họ có thể trợ giúp bạn chọn size chuẩn nhất.
  • Nếu một số cá nhân có vóc dáng ngoại cỡ hoặc quá nhỏ so với kích thước chung, không size áo thun nào vừa vặn và phù hợp, bạn có thể cho họ đến xưởng may để lấy số đo trực tiếp. Họ sẽ được nhân viên kỹ thuật bên xưởng may ghi chú và may riêng áo thun đồng phục.
Hướng Dẫn Chọn Size Đồng Phục Áo Thun Điện Lạnh "Chuẩn Không Cần Chỉnh" 3
Bạn nên tham khảo bảng size áo chuẩn quốc tế và Việt Nam trong trường hợp trong công ty có người Việt và người nước ngoài.
  • Kích cỡ áo thun nam khác biệt hoàn toàn với size áo thun nữ. Vì thế, bạn tuyệt đối không thể sử dụng bảng thông số áo thun nam để đo cho người mặc là nữ, hoặc ngược lại.
  • Nhìn chung, bảng thông số tham khảo áo thun đồng phục sẽ vừa vặn với phần lớn mọi người. Thế nhưng, trong một số trường hợp cá biệt vẫn sẽ có người không phù hợp theo bảng quy chuẩn đó. Các thông số ở những vị trí eo, ngực, cánh tay, vai,… vẫn sẽ có sai số..
  • Bạn cần phải nắm rõ thông số về chiều cao và chỉ số cân nặng của mình để có thể dễ dàng so sánh với bảng kích cỡ áo thun khi tham khảo.
  • Bảng thông số áo thun đồng phục sẽ không áp dụng cho các mẫu áo khác như áo khoác gió, áo khoác đồng phục, áo khoác gió,…

Trong bài là những thông tin hướng dẫn bạn cách chọn size đồng phục áo thun điện lạnh “chuẩn không cần chỉnh”. Mong rằng qua các nội dung hữu ích cung cấp trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn size áo thun đồng phục cho bản thân, hoặc các nhân viên trong công ty của mình. Nếu bạn có nhu cầu đặt may áo đồng phục, áo nhóm, áo lớp,… hoặc cần tư vấn thêm về các mẫu áo đồng phục thì có thể liên hệ với nhân viên của Én Việt Uniform. Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.