Vai Trò Và Một Số Lưu Ý Cần Nhớ Khi Làm Áo Đồng Phục

Nói đến đồng phục chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng từng đều nghe qua, nói chính xác hơn là ai cũng từng mặc qua những trang phục được gọi là đồng phục. Vậy đồng phục là gì? Để làm áo đồng phục đẹp, chất lượng cần quan tâm những gì? Chúng tôi mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về đồng phục nhé! 

Tổng hợp thông tin về làm áo đồng phục

Thiết kế là làm áo đồng phục là sản xuất số lượng lớn mẫu áo giống nhau được sử dụng cho trường học, đoàn thể, tổ chức, công ty… Thông thường đồng phục sẽ được sử dụng nhiều nhất khi đi làm, đi họp để tạo nên một dấu ấn riêng.

Các loại áo đồng phục phổ biến hiện nay

  • Làm áo đồng phục học sinh: Đây là những trang phục đơn giản, màu sắc dễ thương giúp xoá nhoà được khoảng cách trong trường học, giúp các em học sinh tự tin và thân thiện hơn với nhau
  • Làm áo đồng phục quân đội: Đồng phục cho quân đội cần đảm bảo được tính chỉnh chu, nghiêm túc thể hiện được tinh thần trách nhiệm với tổ quốc.
  • Làm áo đồng phục doanh nghiệp, công ty: Đồng phục cho công ty sẽ đa dạng hơn về màu sắc, thiết kế độc đáo kèm theo những logo hay slogan trên áo với mục đích quảng bá thương hiệu, hình ảnh công ty đến gần hơn với khách hàng.
Vai Trò Và Một Số Lưu Ý Cần Nhớ Khi Làm Áo Đồng Phục 1
Nhiều người thường đặt làm áo đồng phục học sinh, đồng phục lớp, nhóm, đồng phục công ty, doanh nghiệp,…

Vai trò của việc làm áo đồng phục

Định nghĩa về áo đồng phục được tìm thấy rất nhiều trên Google. Nhưng để hiểu theo cách đơn giản nhất thì đây là chiếc áo đại diện một nhóm, hay tổ chức nào đó. Theo nhận định chung, ý nghĩa của áo thun đồng phục thể hiện những điều sau: 

  • Thể hiện tinh thần tập thể của một tổ chức: Đồng phục cũng được xem như hiện thân của doanh nghiệp, công ty, vì nó thể hiện rõ nhất sự đoàn kết của một tổ chức lớn mạnh. Khi mặc đồng phục cũng sẽ gạt bỏ đi sự phân biệt giữa các nhân viên với nhau.
  • Giúp phân biệt giữa tổ chức này và tổ chức khác: Nhờ kiểu dáng mẫu mã đa dạng khác nhau vì thế mỗi tổ chức cũng sẽ chọn riêng cho mình một thiết kế để tạo nên sự đặc trưng riêng biệt nhất. Nó cũng là đại diện cho hình ảnh của một doanh nghiệp, tổ chức riêng nào đó một cách tự nhiên nhất nhưng lại có sự lan tỏa và ảnh hướng hết sức mạnh mẽ. Thể hiện được lĩnh vực kinh doanh của mình và nhờ đó mà đồng phục của bạn dễ dàng phân biệt hơn với các ngành nghề , công ty.
Vai Trò Và Một Số Lưu Ý Cần Nhớ Khi Làm Áo Đồng Phục 2
Việc làm áo đồng phục giữ nhiều vai trò khác nhau.

Một số lưu ý khi đặt làm áo đồng phục

Sau đây là những lưu ý quan trọng bạn cần chú ý khi đặt may đồng phục cho công ty:

  • Chất liệu: Mỗi vùng miền sẽ có những kiểu khí hậu, thời tiết khác nhau việc của bạn là cần chọn ra loại vải phù hợp nhất. Ngoài ra, áo thun đồng phục là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với con người nên cần phải lựa chọn nơi có chất lượng, tránh đặt may ở những cơ sở kém uy tín.
  • Kích cỡ: Cần may đúng kích cỡ tránh gây khó chịu đến người mặc
  • Hình ảnh in/ thêu trên áo: Bất kỳ áo đồng phục nào cũng đều thể hiện được cái nhìn và sự đánh giá của người khác về doanh nghiệp, tổ chức đó nên cần cân nhắc kỹ khi in hình hoặc bất kỳ logo nào lên áo, với từng hình ảnh sẽ thể hiện được nhiệm vụ, mục đích riêng để nhờ đó nó có sức lan tỏa thương hiệu mạnh mẽ hơn.
Vai Trò Và Một Số Lưu Ý Cần Nhớ Khi Làm Áo Đồng Phục 3
Khi làm áo đồng phục cần chú ý về chất liệu, kích cỡ, hình ảnh, hoa văn thể hiện trên áo.

Các kiểu dáng áo phổ biến khi làm áo đồng phục

Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn cần cân nhắc để lựa chọn cho doanh nghiệp, tổ chức của mình một chiếc đồng phục ưng ý.

Làm áo đồng phục không có cổ

Đây là kiểu dáng đồng phục xuất hiện khá phổ biến như một chiếc T-shirt dễ dàng ứng dụng cho nhiều nhu cầu khác nhau. Phù hợp cho những bạn học sinh đặt mau đồng phục lớp bởi tính đơn giản, năng động không kém phần trẻ trung. Đây cũng chính là ưu tiên số 1 cho đồng phục nhân viên ở quán cà phê đi theo phong cách mộc mạc, bình dân. Với kiểu áo phông không cổ khiến người nhìn cảm giác khỏe khoắn, nhanh nhẹn tạo thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Làm áo đồng phục có cổ

Nếu bạn đang muốn xây dựng hình tượng lịch sự, chuyên nghiệp cho tổ chức của mình thì đừng bỏ qua mẫu đồng phục có cổ. Kiểu dáng này thích hợp cho môi trường văn phòng, công sở khi kết hợp cùng với chân váy chữ A hay quần Âu.

Làm áo đồng phục sơ mi

Với những ngân hàng hay cơ sở giao dịch mang tính nghiêm trang, khuôn phép, thanh lịch thì đồng phục áo sơ mi là mẫu áo được ưa chuộng nhất. Sự kết hợp giữa chiếc áo sơ mi quần âu và chân váy xếp ly cùng giày thể thao tạo ra một phong cách giống với Hàn Quốc đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay.

Làm áo đồng phục tạp dề

Chắc hẳn đây là một phụ kiện không thể thiếu dành cho nhân viên ở các quán cà phê, nhà hàng. Bên cạnh sự chuyên nghiệp thì tạp dề cũng mang lại sự tiện lợi trong quá trình phục vụ của nhân viên

Ngày nay, việc làm áo đồng phục càng trở nên cần thiết và phổ biến ở mỗi tổ chức. Sự gắn kết của đồng phục khiến nhân viên trong công ty tăng tính đoàn kết, hiệu suất công việc nhờ đó cũng được đảm bảo nâng cao hơn.