Thiết kế logo đồng phục khi đặt may tại Én Việt

Logo đồng phục là một biểu tượng cho thương hiệu hoặc cửa hàng nào đó. Nhưng thiết kế logo đồng phục cần những yếu tố nào, ý nghĩa của logo ra sao, những lưu ý khi thiết kế logo đồng phục? thì chúng ta chưa nắm ra, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc của việc thiết kế logo đồng phục nhé.

Ý nghĩa của logo áo đồng phục 

Logo là một biểu tượng được tạo thành từ văn bản và hình ảnh để nhận diện một doanh nghiệp. Một logo tốt phải thể hiện được ngành nghề, lĩnh vực của công ty và giá trị của thương hiệu. 

Thiết kế logo là việc tạo ra một nhãn hiệu trực quan thật hoàn hảo cho công ty. Logo có thể là một biểu tượng, chữ, đôi khi kèm dòng tên của thương hiệu.

Ý nghĩa thiết kế logo đồng phục
Ý nghĩa thiết kế logo đồng phục

Thiết kế logo đồng phục cần những yếu tố nào 

Thiết kế logo đồng phục mang biểu tượng thương hiệu

Logo đồng phục có in thương hiệu sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết cửa hàng của mình. Việt in logo trên đồng phục để lại hình ảnh ấn tượng trong tâm trí về công ty.

Đồng phục có thiết kế in logo sẽ là một cách marketing miễn phí, dễ dàng, không tốn quá nhiều chi phí để quảng bá hình ảnh công ty với mọi khách hàng.

Thiết kế logo đồng phục giúp nâng cao trách nhiệm làm việc của nhân viên

Logo mang ý nghĩa, tầm nhìn và sứ mệnh của công ty, ngoài ra nó còn là biểu tượng văn hóa của mỗi công ty. Khi khoác lên bộ đồng phục mỗi nhân viên luôn trong tâm thế làm việc năng động, nhiệt huyết và có trách nhiệm với mỗi công việc mình làm hơn.

Khi được mặc những bộ đồng phục có gắn logo công ty giống nhau, nhân viên sẽ cảm thấy gần gũi, gắn bó và tăng tình đoàn kết hơn khi làm việc.

Yêu cầu thiết kế logo đồng phục
Yêu cầu thiết kế logo đồng phục

Thiết kế logo đồng phục tăng tính thẩm mỹ

Một chiếc áo đồng phục chỉ đơn giản có mỗi màu sắc và không có logo kèm theo sẽ thật nhàm chán và chẳng khác gì một chiếc áo thông thường.

Bên cạnh đó, một bộ đồng phục có thiết kế logo đẹp sẽ đem tới sự tự tin khi nhân viên mặc lên.

Lưu ý khi thiết kế logo đồng phục 

Vị trí thiết kế logo đồng phục

Đa phần logo được thiết kế in trên ngực áo vì đây là vị trí dễ nhìn thấy ở người đối diện, giúp họ sẽ khắc sâu vào tâm trí.

Ngoài thiết kế logo đồng phục in trên ngực áo, công ty có thể lựa chọn in logo sau lưng áo, sau gáy,… tùy theo sở thích hoặc tính chất của mỗi công ty mà có thể lựa chọn vị trí ăn cho phù hợp.

Màu sắc khi thiết kế logo đồng phục

Logo được thiết kế đồng bộ với màu của thương hiệu hoặc cửa hàng. Việc lựa chọn màu sắc của logo thật sự rất quan trọng vì cần phải hiểu rõ sự phối màu để khách hàng ấn tượng ngoài ra màu sắc của logo cần phải tương phản với màu đồng để logo và đồng phục không bị chìm và có thể nhận dạng một cách dễ dàng nhất.

Lưu ý thiết kế logo đồng phục
Lưu ý thiết kế logo đồng phục

Thiết kế logo dựa vào kích thước 

Khi thiết logo đồng phục cần phải có những kích thước cân đối, không quá to cũng không quá nhỏ khi in lên mặt áo. Nếu logo quá bé thì người đối diện không thể nhận diện được logo, còn nếu logo quá to sẽ làm mất sự cân đối thẩm mỹ cho người nhìn.

Lựa chọn loại vải để thiết kế in logo đồng phục 

Việc in logo đồng phục cần nhiệt độ cao để có thể dính chặt logo với đồng phục tránh những trường hợp gây nên hư hỏng đồng phục.

Vải cotton hoặc kaki thường được dùng để in, thêu logo đồng phục vì 2 loại vải này thoáng mát, chịu nhiệt cao, giúp cho người mặc thoải mái nhất.

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thiết kế logo đồng phục, mong rằng bạn sẽ thiết kế được logo ưng ý nhất đem lại hiệu quả khi mặc.

>>> Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm khi may đồng phục số lượng ít