Các kiểu quần áo vận tải phổ biến nhất hiện nay

Quần áo vận tải là một trong những trang phục được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Quần áo vận tải với chất liệu càng tốt càng giúp cho nhân viên có thêm động lực làm việc, vừa giúp cho hình ảnh công ty được nâng cao và để lại ấn tượng cho khách hàng, đối tác. Vậy quần áo vận tải là gì, hãy cùng với Én Việt Uniform tìm hiểu về vấn đề thú vị này nhé.

Vận tải là gì?

Vận tải là một dịch vụ cung cấp, vận chuyển hàng hóa đến khách hàng phổ biến. Vận tải có thể hiểu là quá trình di chuyển hàng hóa hoặc người từ một địa điểm đến một địa điểm khác bằng các phương tiện vận chuyển như ô tô, tàu hỏa, tàu thủy, máy bay hoặc các phương tiện vận tải khác. Vận tải đóng vai trò rất quan trọng trong chuỗi cung ứng, cho phép hàng hóa và người được vận chuyển đến đúng địa điểm và thời gian.

Quần áo vận tải là gì?

Quần áo vận tải được hiểu đơn giản là loại quần áo được thiết kế nhằm đáp ứng các yêu cầu về trang phục của người lao động trong ngành vận tải. Nhân viên trong ngành vận tải có thể bao gồm nhân viên lái xe, nhân viên đóng gói và vận chuyển hàng hóa, nhân viên kiểm tra và bảo trì phương tiện vận chuyển, và các nhân viên khác liên quan đến hoạt động vận tải.

quan-ao-van-tai-phu-hop
Quần áo vận tải phù hợp

Vai trò của quần áo vận tải

Các loại quần áo vận tải được thiết kế để bảo vệ người lao động khỏi những rủi ro, nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Các loại quần áo vận tải có thể bao gồm các khả năng chống mài mòn, khả năng chống tĩnh điện, chống cháy hiệu quả.

Quần áo vận tải còn có thể giúp cho người dùng nhận diện, giúp cho người mặc có thể dễ dàng nhận diện và phân biệt được trong quá trình làm việc. Các quy định về quần áo vận tải thường được đưa ra bởi các cơ quan quản lý và an toàn giao thông để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động trong ngành vận tải.

Các loại quần áo vận tải

Dưới đây là một số loại quần áo ngành vận tải thường thấy mà Én Việt Uniform muốn mang đến cho các bạn.

Quần áo bảo vệ khỏi tia UV

Quần áo bảo vệ khỏi tia UV được sử dụng để bảo vệ nhân viên vận tải tránh được các tác động của tia cực tím. Tia UV có thể gây ra các tác động về sức khỏe như làm lão hóa da sơn, cháy da, bỏng da, nguy hiểm hơn có thể làm ung thư da.

Các loại quần áo bảo vệ khỏi tia UV thường được làm từ chất liệu dày dặn, có độ bền tốt và chống tia UV cao. Ngoài ra, một số loại quần áo có thể làm từ chất liệu đặc biệt, giúp hấp thụ tia UV và giữ cho người mặc được mát mẻ.

quan-ao-van-tai-chong-tinh-dien
Quần áo vận tải chống tĩnh điện

Quần áo chống tĩnh điện

Quần áo chống tĩnh điện được thiết kế để loại bỏ các tình trạng tĩnh điện khi người dùng làm việc trong môi trường chứa nhiều tĩnh điện. Tình trạng tĩnh điện có thể gây ra các tình trạng hư hại thiết bị hoặc làm người dùng cảm thấy khó chịu.

Các loại quần áo chống tĩnh điện thường được làm từ các vật liệu dẫn điện hoặc chống tĩnh điện, giúp khử điện tích và đưa chúng trở lại trạng thái trung tính. Một số loại quần áo chống tĩnh điện đặc biệt còn có khả năng chống tia UV và kháng khuẩn.

Quần áo chống thấm nước

Quần áo chống thấm nước là loại quần áo được sử dụng để ngăn ngừa nước thấm vào bên trong. Các loại quần áo chống thấm nước thường được làm từ chất liệu có khả năng chống thấm nước và chịu được các tác động của môi trường bên ngoài.

quan-ao-van-tai-chong-tham-nuoc
Quần áo vận tải chống thấm nước

Chất liệu của quần áo cần đáp ứng độ bền và phù hợp với môi trường vận tải. Đảm bảo quần áo có đầy đủ các tính năng bảo vệ, ví dụ như khóa kéo hoặc miếng kéo khít phải kín, cổ tay và cổ áo co giãn để giữ cho nước không thấm vào bên trong quần áo.

=> Xem thêm bài viết liên quan tại: Chất liệu áo thun vận tải tốt mà bạn nên biết

Bài viết trên là một số thông tin về vai trò và các loại quần áo vận tải phổ biến mà Én Việt Uniform muốn gửi đến các bạn đọc. Hy vọng qua bài viết mọi người sẽ hiểu thêm về các loại quần áo vận tải. Chúc các bạn thành công.