[Khám phá] Những gam màu sắc nóng biết nói trên đồng phục những ý nghĩa cần phải biết

Màu sắc của logo, thể hiện ý nghĩa màu sắc đồng phục thông qua màu sắc mà hầu hết các công ty chọn để làm đồng phục cho các nhân viên. Nhưng tầm quan trọng của ý nghĩa học màu sắc trong đồng phục là gì?

Én Việt Uniform sẽ sưu tầm một số ý nghĩa về màu sắc về sự đa dạng của tông màu trên đồng phục. Với sự đại diện của từng sắc thái và sự lựa chọn này có thể mang một ý nghĩa khác nhau đầy hấp dẫn, đầy những thông điệp mạnh mẽ mà bạn truyền đạt đến với khách hàng.

Nhiều khách hàng phải có đến 3 đồng phục với các màu sắc khác nhau, điều này đã đặt lên một số nghi ngờ về màu sắc nên làm cho đồng phục như thế nào là đúng là theo ý nghĩa tích cực ?. Và dựa trên những gì Marketing đã gọi là tâm lý màu sắc, chúng tôi, Én Việt Uniform chuẩn bị tài liệu này để bạn hiểu cảm xúc mà mỗi màu tạo ra.

Ý Nghĩa MÀU VÀNG LẠC QUAN (đồng phục màu vàng)

Nếu nhiệm vụ của bạn là thu hút sự chú ý, của người nhìn, mục tiêu là trong đám đông, màu sắc của đồng phục của bạn phải là màu vàng nổi bật và ấm áp. Trong các công ty, màu này thường được sử dụng bởi các nhân viên lễ tân, những nhân viên tìm hiểu thị trường ở những khu vực đông người qua lại.

ý nghĩa màu sắc đồng phục Màu vàng thường dùng: đại diện cho trạng thái cảnh báo và không chính xác. Đây là màu của các biển báo giao thông trên đường bộ. Nói tóm lại, các nghiên cứu cho thấy rằng khi sử dụng màu vàng trên các nút nhỏ hoặc thậm chí trong các cụm từ nổi bật, sắc thái đó tạo ra một trạng thái lo lắng nhẹ.

Ý nghĩa màu vàng trong dịch vụ: Màu vàng cũng là màu của mặt trời và các sản phẩm có liên quan đến nhiệt và mùa hè. Các thương hiệu muốn thức tỉnh tạo ra sự đồng cảm và đánh thức nụ cười hãy chọn màu vàng chọn màu vàng.
Màu vàng cũng là màu của Mặt trời và gợi lên cảm giác lạc quan, rõ ràng và ấm áp. Các thương hiệu muốn đặt một nụ cười trên khuôn mặt của người tiêu dùng hãy chọn màu vàng.

ý nghĩa màu sắc đồng phục màu vàng sẽ  thích hợp theo hướng quan hệ công chúng, nhà báo, giáo viên, họa sĩ hoạt hình và chú hề.

Ý Nghĩa Màu cam – ORANGE (vui vẻ – đồng phục màu cam)

Nếu màu vàng mang thông điệp của cảnh báo, màu cam mang lại cảm giác cấp bách.

Orange – màu cam gửi thông điệp về hành động, sự phấn khích và cạnh tranh. Các sản phẩm dành cho trẻ em sử dụng màu cam rất nhiều, cũng như được sử dụng rất nhiều trong các nhóm buffet và giải trí để tạo sự đồng cảm với công chúng.

Một số tổ chức đã áp dụng màu cam trong thương hiệu của họ, để mang lại sự vui vẻ và tạo ra sự đồng cảm.

Do đó, ý nghĩa màu sắc đồng phục màu cam đây là màu sắc lý tưởng cho các công ty truyền thông và tương tác xã hội như: nhà hàng và các nhóm cộng đồng. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho các công ty du lịch, phòng tập thể dục hoặc các doanh nghiệp dịch vụ.

Ý Nghĩa Màu đỏ – PHẤN KHÍCH

Mỗi khi cần sự tập trung, tỉnh táo, ta uống ngay một ly cafe đen đá ngon tuyệt, trong thế giới màu sắc đồng phục bằng cách tương tự là caliente, nóng, phấn kích cũng tượng trưng cho màu đỏ. Trong tâm lý màu sắc nói rằng màu đỏ làm tăng cảm giác đói và các thương hiệu dịch vụ đồ ăn nhanh đã áp dụng trong các cơ sở khác nhau của các chi nhánh.

Mặt khác, màu đỏ thực tế là một màu sắc mạnh mẽ và mang lại niềm đam mê, gợi cảm, phấn khích, hoang dã, bản năng. Hơn cả màu vàng, trong báo hiệu phải làm gì, màu đỏ đòi hỏi dừng lại ngay lập tức và nguy hiểm nếu làm trái.

Mặc dù mang lại màu sắc cổ điển của hoa hồng, màu đỏ đã được chấp nhận tốt trong các thương hiệu giải trí và cả những thương hiệu liên quan đến công nghệ, ví dụ như trên Netflix. Bởi vì nó là một màu ấm áp, màu đỏ đánh thức các cảm giác như hướng ngoại, năng lượng, lòng can đảm và sự gợi cảm. Khi nó có tông màu tối hơn, như rượu vang, nó truyền tải sự vững chắc và sang trọng.

Để sử dụng màu đỏ phải là một công ty rất tự tin. Màu đỏ sẫm phù hợp với các công ty chuyên nghiệp như luật sư hoặc môi giới.

Còn bạn, bạn có tự tin khi chọn màu đỏ cho ý nghĩa màu sắc đồng phục của mình ? hãy liên hệ ngay với Én Việt để đặt may ngay nhé. Giá sẽ làm bạn bất ngờ đó.

==> xem thêm phần 2 bài viết : [Khám phá] ý nghĩa những gam màu sắc trung tính trên đồng phục