Mách Bạn Kinh Nghiệm Đặt May Đồng Phục Áo Phông Rẻ

Có thể nói rằng, việc đặt may được đồng phục áo phông rẻ nhưng chất lượng đảm bảo là mục đích của nhiều công ty, doanh nghiệp. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí, mà còn xây dựng được sự chuyên nghiệp, chỉn chu cho công ty. Bên cạnh đó, chiếc áo thun đồng phục còn giúp gắn kết cá nhân trong một tập thể với nhau, các nhân viên sẽ đoàn kết hơn. Bài viết này sẽ mách bạn một số kinh nghiệm may đồng phục áo thun với chi phí rẻ nhất.

Đặt may số lượng đồng phục áo phông rẻ càng nhiều, chi phí càng giảm

Thông thường, chi phí sản xuất của một mẫu đồng phục áo thun đẹp sẽ phụ thuộc vào nhiều tiêu chí như chất liệu vải, kỹ thuật in ấn, giá khuôn rập, nhân công, máy móc vận hành,… Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là nếu muốn đặt được đồng phục áo phông rẻ, thì bạn nên đặt số lượng càng nhiều để giảm tối đa chi phí. Thử tưởng tượng xem, khi bạn đặt số lượng đồng phục lớn, số vải cần dùng cũng sẽ tăng lên. Giá vải mà xưởng may mua là giá sỉ, đương nhiên sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá bán lẻ. Đây là một yếu tố giúp chi phí may áo thun đồng phục giảm.

Mách Bạn Kinh Nghiệm Đặt May Đồng Phục Áo Phông Rẻ 1
Số lượng sản phẩm càng nhiều, giá thành may đồng phục áo phông càng rẻ.

Bên cạnh đó, phôi in, khuôn rập được làm với số lượng nhiều cũng sẽ có giá sản xuất rẻ hơn. Chưa kể đến dù bạn đặt may áo số lượng ít hay nhiều, tiền thuê nhân công và chi phí vận hành máy móc của sẽ tương đồng với nhau. Thời gian máy móc hoạt động và số tiền lương chi cho nhân viên sản xuất khi bạn đặt áo thun ít hay nhiều đều bằng nhau. Vì thế, việc đặt sản phẩm  có số lượng nhiều sẽ lợi hơn nhiều so với đặt ít.

Trong trường hợp công ty của bạn có số lượng nhân viên ít, bạn vẫn có thể đặt may đồng phục áo phông rẻ số lượng nhiều bằng cách cho nhân viên mỗi người từ 2 đến 3 sản phẩm. Họ có thể thay đổi bận xuyên suốt trong tuần.

Chọn chất liệu vải may đồng phục áo phông rẻ dựa theo ngân sách hoạch định

Một kinh nghiệm đặt may đồng phục áo phông rẻ nữa là bạn nên ưu tiên lựa chọn chất liệu vải dựa vào ngân sách dự trù của công ty. Tuy rằng bất kỳ doanh nghiệp nào khi may áo đồng phục cũng mong muốn chất lượng sản phẩm bền đẹp để tạo sự nguyên nghiệp, chỉn chu trong mắt khách hàng và đối tác, nhưng bạn cũng nên cân nhắc đến ngân sách hoạch định của công ty khi chọn chất liệu vải may.

Mách Bạn Kinh Nghiệm Đặt May Đồng Phục Áo Phông Rẻ 2
Kinh nghiệm đặt may đồng phục áo phông rẻ là nên ưu tiên lựa chọn chất liệu vải dựa vào ngân sách dự trù của công ty.

Nếu như có ngân sách eo hẹp, thì bạn không phải bắt buộc chọn các loại vải cao cấp, có giá thành cao như Cotton 100% hay thun cá sấu co giãn 4 chiều. Trường hợp này bạn có thể thay thế bằng những chất liệu khác có giá thành rẻ hơn như Cotton 65/35, thun cá sấu 65/35. Chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo, trong khi đó chi phí sản xuất lại giảm đi nhiều từ hai đến ba lần. Trong trường hợp không có kinh nghiệm chọn chất liệu vải, bạn nên đặt may tại các xưởng may đồng phục có thâm niên lâu năm. Đội ngũ nhân viên của họ sẽ tư vấn và gợi ý đến bạn một số chất liệu vải phù hợp nhất.

Tránh đợi đến sát ngày cần sử dụng mới đặt may

Một xưởng may đồng phục áo thun khi nhận một đơn hàng từ khách thường sẽ có thời gian hoàn thành kéo dài trong vòng một tuần. Đối với những đơn số lượng lớn, thời gian có khi còn lên đến một tháng. Chính vì thế, khi bạn đợi đến sát ngày cần đồng phục áo thun rẻ mới đặt may, họ bắt buộc phải tăng cường nhân lực và thời gian làm việc để xử lý gấp đơn hàng của bạn. Tiền lương tăng ca cho nhân viên sản xuất sẽ cao gấp 1,5 lần đế 2 lần so với bình thường. Số tiền này sẽ được cộng vào tổng chi phí đơn hàng mà bạn đặt. Đồng nghĩa với việc giá thành sản phẩm sẽ tăng lên.

Bên cạnh đó, khi đặt may gấp, xưởng sản xuất sẽ không có nhiều thời gian để kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm. Từ đó, áo thun bạn đặt may sẽ dễ bị nhiều sai sót về mặt thiết kế, đường may, số lượng,… Nếu bạn kiểm tra kỹ và phát hiện lỗi, thì vẫn phải tốn thời gian để sửa lại sai sót. Trường hợp khi kiểm tra không phát hiện, người gánh chịu thiệt hại chính là bạn.

Vì thế, khi có ý định đặt may đồng phục áo phông rẻ, bạn nên tìm xưởng sản xuất và liên hệ với họ ít nhất một tháng. Khoảng thời gian này đủ để bạn đưa ra yêu cầu về ý tưởng thiết kế, bên xưởng may cũng có thể lên thiết kế và lịch sản xuất đúng hẹn.

Cắt bỏ các dịch vụ không quan trọng khi may đồng phục áo phông rẻ

Trong quá trình tư vấn, nhiều xưởng may sẽ thêm thắt nhiều khoản dịch vụ khác. Nếu nhận thấy các dịch vụ này không quan trọng, thì bạn có thể đề nghị cắt bỏ để giảm giá thành may đồng phục áo thun rẻ. Đây cũng là một kinh nghiệm mà bạn nên lưu ý khi đặt may đồng phục cho công ty, doanh nghiệp. Một số dịch vụ không cần thiết có thể loại bỏ để giảm chi phí như khâu đóng hộp, thiết kế.

Mách Bạn Kinh Nghiệm Đặt May Đồng Phục Áo Phông Rẻ 3
Muốn chi phí may đồng phục áo phông rẻ, bạn cần cắt giảm một số dịch vụ đi kèm không cần thiết.

Tóm lại, bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào cũng sẽ có nhu cầu may đồng phục áo phông rẻ. Vì thế, trước khi đặt may, bạn nên tham khảo nhiều thông tin để có kinh nghiệm về chất liệu vải, kỹ thuật in ấn, ý tưởng thiết kế,… Điều này sẽ giúp bạn thương lượng về giá cả dễ dàng hơn với bên sản xuất áo thun đồng phục.