Nên may đồng phục F&B như thế nào cho chuẩn?

Đồng phục F&B là yếu tố quan trọng trong việc tạo ấn tượng đối với khách hàng không những vậy khi mặc những bộ trang phục đẹp sẽ giúp nhân viên tự tin hơn trong công việc. Hôm nay Én Việt Uniform sẽ giới thiệu về bộ đồng phục F&B và những hữu ích về loại trang phục này nhé!

Đồng phục f&b là gì 

Trước tiên ta sẽ tìm hiểu đồng phục F&B. F&B là viết tắt của cụm từ tiếng anh “food and beverage service”, có nghĩa là dịch vụ nhà hàng và quầy uống.

Ngành F&B hay ngành dịch vụ f&b cũng xuất phát từ khái niệm F&B ở trên, nó có nghĩa là ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu du lịch và quầy ăn uống.

Khái niệm về F&B mới thực sự phát triển từ đầu thế kỉ 19, khi Nicholas Appert phát minh ra đồ hộp và Louis Pasteur phát minh ra “pasteurisation” (kỹ thuật thanh trùng). 

Đồng phục F&B là gì
Đồng phục F&B là gì

Kể từ thời điểm này, thức ăn và đồ uống có thể được bảo quản, lưu giữ và sử dụng lâu dài hơn thì ngành F&B mới thật sự phát triển mạnh mẽ.

Đồng phục F&B là trang phục được nhân viên sử dụng trong quá trình làm việc để phục vụ khách hàng trong ngành dịch vụ nhà hàng và quầy uống. 

Khi sử dụng loại đồng phục này nhân viên sẽ góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp và đem lại thương hiệu đặc trưng riêng cho mỗi cửa hàng.

Mẫu đồng phục F&B được may theo nhiều loại khác nhau nhưng chúng đều có điểm chung là mặc thoải mái và gây ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Đồng phục F&B được chia thành các loại nào

Đồng phục F&B áo phông tạp dề

Thời trang ở nhà hàng được phổ biến và nhiều cơ sở sử dụng đó chính là áo phông và tạp dề đây là loại trang phục dành cho cả nam và nữ ở nhiều bộ phận khác nhau góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp.

Đồng phục F&B sơ mi kết hợp với áo ghi lê

Ở các quầy bar thì áo sơ mi kết hợp cùng với gil lê là đồng phục chủ yếu dành cho nhân viên pha chế quán bar loại trang phục này đem lại sự tinh tế, lịch giúp cho khách hàng có ấn tượng tốt.

Đồng phục F&B được chia thành các loại nào
Đồng phục F&B được chia thành các loại nào

Đồng phục áo thun dành cho nhân viên F&B

Nhân viên F&B thường tiếp xúc rất nhiều với khách hàng vậy nên những chiếc áo thun với độ thấm hút tốt sẽ đem lại sự thoải mái và trịnh trọng cho nhân viên.

Bên trên áo thun F&B có được in logo của nhà hàng điều này cũng giúp quảng bá cho khách biết về thương hiệu của mình.

Đồng phục quản lý của ngành F&B

Đối với quản lý nam của ngành F&B thường sử dụng áo sơ mi cùng với gile đây là loại đồng phục thể hiện sự lịch lãm và mạnh mẽ chuyên nghiệp trong cách làm việc.

Còn đối với quản lý nữ thì các bộ vest chính là sự lựa chọn đầu tiên đây chính là loại trang phục lịch sự nhẹ nhàng mang lại sự năng động trong công việc.

Loại đồng phục F&B không những tạo tính chuyên nghiệp mà khi khách hàng nhìn vào cũng tạo nên sự hiếu khách và chăm sóc khách hàng vô cùng chu đáo. 

Đồng phục F&B được may như thế nào

Về loại vải của đồng phục F&B 

Đa phần người mua thường tìm hiểu về các xưởng may để tìm ra được một nơi có thể chuyên may các loại quần áo của ngành phục vụ này. Các xưởng may thường sử dụng vải cotton hoặc kaki là hai loại vải chính để may thành bộ đồng phục F&B chuyên nghiệp này giúp cho người mặc có thể thoải mái khi mặc vào.

Size đồng phục của F&B

Nhân viên của F&B thường đo trước kích thước rồi gửi về xưởng may sau đó xưởng may sẽ may theo tiêu chuẩn giúp cho người mập cảm thấy thoải mái không bị rộng quá cũng không bị chật quá.

Cách may đồng phục F&B
Cách may đồng phục F&B

Về màu sắc và logo của ngành F&B 

Đồng phục của ngành F&B sẽ được phối theo logo hoặc màu chủ đạo của quán.về màu sắc và logo của ngành này thường lựa chọn những màu sáng phẩy nổi bật để tạo điểm nhấn và giúp khách hàng ghi nhớ được tên của quán.

Màu sắc và logo cũng góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp cho ngành hàng này nhằm quảng bá thương hiệu của quán một cách dễ dàng hơn.

Én Việt Uniflame tự hào là đơn vị may được những bộ trang phục của F&B tốt nhất mong rằng bài viết trên đem lại được nhiều thông tin hữu ích chúc cho khách hàng lựa chọn được cho mình một loại trang phục đẹp nhất. 

>>> Xem thêm: Đồng phục nhà hàng khách sạn