Ý Nghĩa Từng Màu Sắc Của Đồng Phục Bếp Áo Thun

Mỗi một đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn đều sẽ quy định mẫu đồng phục bếp áo thun riêng. Chính vậy nên, việc chọn màu cho từng mẫu áo đồng phục sẽ luôn được chú trọng, vừa đảm bảo mang tính thời trang, lại vừa phải tạo được dấu ấn riêng. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa riêng của 3 màu sắc thường được chọn làm màu áo đầu bếp là trắng, đen và đỏ.

Màu sắc đồng phục bếp áo thun có vai trò gì?

Theo các chuyên gia lĩnh vực kinh doanh, màu sắc sẽ là yếu tố quyết định đến 85% sự lựa chọn của khách hàng khi mua sản phẩm. Chính vì thế, việc phối hợp hài hòa các màu sắc khi thiết kế đồng phục bếp áo thun sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của khách hàng, đóng góp một phần vào quyết định có quay lại nhà hàng, khách sạn đó hay không của họ. 

Ý Nghĩa Từng Màu Sắc Của Đồng Phục Bếp Áo Thun 1
Việc phối hợp hài hòa các màu sắc khi thiết kế đồng phục bếp áo thun sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của khách hàng.

Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, nhà hàng, tâm lý khách hàng sẽ là điều kiện quyết định thành – bại của doanh nghiệp. Nếu khách hàng hài lòng, thiện cảm tốt, thì tỷ lệ họ sẽ quay lại ủng hộ nhà hàng, khách sạn cao. Ngược lại, nếu gây cho họ sự phiền lòng, ấn tượng xấu, thì khả năng cao họ sẽ một đi không trở lại. Nói một cách đơn giản hơn, màu áo đồng phục là một công cụ giúp một nhà hàng hoặc khách sạn tạo được ấn tượng tốt đến khách hàng. 

Ý nghĩa của từng màu sắc đồng phục bếp áo thun

Mỗi một nhà hàng, khách sạn sẽ thiết kế đồng phục bếp mang phong cách khác nhau. Trong đó, có ba tông màu thường được ứng dụng nhiều nhất ở lĩnh vực nhà hàng, khách sạn là màu trắng, đen và đỏ. Mỗi màu sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt:

Đồng phục bếp màu trắng

Màu trắng là tông màu thường được sử dụng nhiều nhất để may đồng phục bếp áo thun. Ý nghĩa của áo thun đồng phục có màu trắng đại diện cho sự sạch sẽ và tươm tất – Tính cách không thể thiếu của một người đầu bếp. Thông qua chiếc áo trắng không một chút bụi bẩn, khách hàng sẽ có cảm giác yên tâm hơn về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng các dịch vụ tại đây.

Ý Nghĩa Từng Màu Sắc Của Đồng Phục Bếp Áo Thun 2
Đồng phục bếp áo thun màu trắng mang đến sự sạch sẽ, giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng món ăn.

Ngoài ra, gam màu trắng có đặc điểm là ít hấp thụ nhiệt, nhưng lại có thể phản xạ nhiệt tốt. Vì thế, màu trắng cực kỳ phù hợp để may đồng phục bếp. Các đầu bếp sẽ không cảm thấy nóng nực khi nấu nướng cả ngày trong bếp. Qua đó, họ cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn trước nhiệt lượng tỏa ra từ các bếp khi nấu ăn. Bạn sẽ rất dễ bắt gặp hình ảnh các đầu bếp trong bộ quần áo đồng phục màu trắng ở những nhà hàng mang phong cách phương Tây.

Đồng phục bếp màu đen

Tuy rằng đồng phục bếp áo thun màu đen sẽ dễ hấp thụ nhiệt khi nấu ăn, nhưng tông màu này cũng được sử dụng nhiều vì khó dơ, mang đến sự sạch sẽ cho người bận. Bên cạnh đó, đồng phục bếp màu đen cũng sẽ dễ dàng giặt sạch hơn màu trắng trong trường hợp bị bám bụi bẩn, bắn dầu mỡ lên trang phục. Chính vì thế, việc dùng màu đen để may đồng phục sẽ giúp các đầu bếp trông chỉn chu và chuyên nghiệp hơn.

Màu đỏ

Nếu như màu đen, màu trắng mang đến sự sạch sẽ, chỉn chu, thì đồng phục bếp áo thun màu đỏ lại thể hiện sự nhiệt huyết, năng lượng tràn đầy của người đầu bếp. Gam màu đỏ cũng kích thích nhịp tim của thực khách, giúp họ cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn. Bởi thế, nhiều khách sạn, nhà hàng cũng thường chọn sắc đỏ làm tông màu chủ đạo cho đồng phục của mình. Nhất là những nhà hàng cung cấp thức ăn nhanh như KFC, Lotte, Mcdonalds,…

Ý Nghĩa Từng Màu Sắc Của Đồng Phục Bếp Áo Thun 3
Đồng phục bếp áo thun màu đỏ được các nhà hàng kinh doanh thức ăn nhanh sử dụng nhiều.

Một số lưu ý khi may đồng phục bếp

Như đã nói ở trên, bạn có thể tùy chọn màu sắc chủ đạo cho đồng phục bếp áo thun. Thế nhưng, nó vẫn phải được đảm bảo mang một ý nghĩa riêng hoặc thông điệp nổi bật mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. 

Màu sắc đồng phục nói lên phong cách nhà hàng, khách sạn

Bộ đồng phục nói chung và đồng phục bếp nói riêng đều cần phải mang trên mình ý nghĩa của nhà hàng. Về kiểu dáng hay màu sắc đều được phải quyết định một cách kỹ càng. Đồng phục cũng giúp nhà hàng được khách hàng ghi nhớ nhiều hơn, tạo dấu ấn đặc biệt trong lòng khách hàng. Vì đồng phục tạo nên sự đồng nhất, hài hòa, đồng thời thể hiện được sự gắn kết giữa những cá nhân trong tập thể và giữa thương hiệu với khách hàng.

Logo được xem như là bộ mặt để khách hàng nhận diện một nhà hàng, khách sạn hoặc doanh nghiệp nào đó. Vì vậy, khi may đồng phục bếp áo thun, trên sản phẩm bắt buộc phải in hoặc thêu logo. Bởi thế, khi chọn màu áo, bạn cũng đừng quên cân nhắc xem gam màu này có tương đồng với màu sắc của logo không. Tránh trường hợp logo quá chìm hoặc bị lạc quẻ khi in hoặc thêu trên áo thun đồng phục.

Một chiếc áo đồng phục có sự tương đồng và kết hợp hài hòa giữa màu sắc với logo doanh nghiệp sẽ tạo nên sự chỉn chu và ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Qua đó, doanh nghiệp của bạn sẽ tạo được thiện cảm hơn trong lòng khách. Hình ảnh đồng phục sẽ khắc sâu hơn vào tâm trí của khách hàng. Đây chính là một cách giúp nhà hàng, khách sạn tăng độ nhận diện thương hiệu.

Mỗi một màu sắc của đồng phục bếp áo thun đều chứa đựng những ý nghĩa và thông điệp riêng của từng doanh nghiệp. Chính vì thế, khi lên ý tưởng thiết kế đồng phục cho các đầu bếp, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng ở khâu chọn màu. Mong rằng qua những nội dung hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từng màu sắc. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn khi đưa ra sự lựa chọn.